Sâm Ấn Độ với những công dụng tuyệt vời

Gần đây, nhiều người tiêu dùng Việt Nam khá hiếu kì với loại sâm được giới thiệu là sâm Ấn Độ Ashwagandha. Thoạt nhìn loại sâm này khác với hình dạng các loại sâm thường thấy trên thị trường. Có rất nhiều người cho rằng chúng chẳng khác gì những rễ cây khô bình thường. Thế nhưng điều bất ngờ chính là loại sâm này có lịch sử và công dụng rất ấn tượng!

Sâm Ấn Độ Ashwagandha
Sâm Ấn Độ Ashwagandha có vẻ ngoài giống như rễ cây khô bình thường.

Sâm Ashwagandha có tác dụng ngăn ngừa stress

Sâm Ấn Độ được được biết đến nhiều nhất với khả năng ngăn ngừa và làm giảm cortisol – một loại hormone gây ra stress. Các nhà nghiên cứu xem xét ảnh hưởng của Ashwagandha lên não của chuột cho biết rằng, nó có tác dụng ngăn chặn đường đi của sự căng thẳng bằng cách kiểm soát việc phát tín hiệu hóa học trong hệ thần kinh. Qua một nghiên cứu kéo dài trong 60 ngày trên 64 bệnh nhân mắc phải chứng căng thẳng kinh niên, kết quả cho thấy những người trong nhóm sử dụng Ashwagandha giảm 69% lo âu và mất ngủ, so với những người ở nhóm sử dụng giả dược.

Khả năng tăng cường sức khoẻ sinh lý cho nam giới

Sâm Ấn Độ Himalaya nổi tiếng với khả năng hồi phục sức khoẻ, tăng cường sinh lý cho nam giới. Một nghiên cứu được thực hiện trên 75 nam giới bị vô sinh. Nhóm điều trị với ashwagandha đã gia tăng số lượng và sự hoạt động của tinh trùng. Hơn nữa việc điều trị đã tăng đáng kể mức testosterone. Trong một nghiên cứu khác, nam giới dùng ashwagandha điều trị chứng trầm cảm đã cải thiện mức độ chống oxy hóa và cho tinh trùng chất lượng tốt hơn. Sau 3 tháng điều trị, 14% đối tác của họ đã có khả năng thụ thai.

Sâm Ấn Độ Ashwagandha giúp ngăn ngừa ung thư

Nhờ khả năng chống viêm và oxy hoá cao, ashwagandha có khả năng ức chế sự phát triển tế bào ung thư cũ và hình thành các tế bào ung thư mới. Trong một nghiên cứu được thực hiện của thư viện y học quốc gia Hoa Kỳ trong việc điều trị những con chuột có u buồng trứng. Bằng phương pháp kết hợp ashwagandha với thuốc chống ung thư đã giảm 70-80% sự phát triển của khối u và ức chế di căn sang các bộ phận khác.

Giúp tăng sức mạnh cơ bắp, giảm mỡ thừa

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sâm Ấn Độ ashwagandha giúp cải thiện kết cấu cơ thể và tăng cường sức khỏe. Những người đàn ông khỏe mạnh uống 750- 1250 mg mỗi ngày đã tăng cơ bắp và tiêu mỡ trong vòng 30 ngày. Trong một nghiên cứu khác, nhóm dùng ashwagandha đã phát triển đáng kể sức mạnh và kích cỡ cơ bắp. Nó cũng giúp giảm gấp đôi lượng mỡ trong cơ thể so với nhóm dùng giả dược.

Sử dụng sâm Ấn Độ Ashwagandha như thế nào?

Mặc dù ashwagandha an toàn cho hầu hết tất cả mọi người, nhưng một số người không được sử dụng trừ khi có sự cho phép của bác sĩ. Liều lượng khuyên dùng là 450-500 mg một đến hai lần mỗi ngày.

Loại thảo dược này được cung cấp bởi nhiều nhà sản xuất như St. Francis Herb Farm, Piping Rock. Các sản phẩm này đều được điều chế tại Canada và từ các thảo dược có nguồn gốc tự nhiên hoặc được chăm sóc trong môi trường hữu cơ. Quí khách cần được tư vấn thêm xin liên hệ tại nhà thuốc qua số điện thoại 024 3936 4519

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Menu