Nhà thuốc Trường Thọ trên báo Doanh Nhân và Pháp Luật.

Với hơn 15 năm cống hiến hết mình vì sức khoẻ của bệnh nhân, nhà thuốc Trường Thọ luôn luôn tự hào với những giá trị y đức mà chúng tôi đã tạo được và được gìn giữ cho đến tận bây giờ. Tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của nhà thuốc Trường Thọ cũng như những hướng đi trong tương lai đã được chủ nhà thuốc dược sĩ Lê Thị Hậu chia sẻ trực tiếp trong ấn phẩm Kinh Doanh & Pháp Luật số 45 ngày 05.12.2020, chuyên đề Top Thương Hiệu do nhà báo An Thy thực hiện, xin kính mời quí độc giả theo dõi:

Từ một nhân viên nhà thuốc thuộc Viện Kiểm nghiệm Trung ương 1, với tình yêu nghề, Dược sỹ Lê Thị Hậu đã cùng đã cùng chồng mở Nhà thuốc Trường Thọ. Hơn 15 năm hình thành và phát triển, nhà thuốc vẫn giữ nguyên giá trị y đức làm cốt lõi, lấy sức khỏe thể chất và tinh thần của bệnh nhân làm ưu tiên hàng đầu.

VÌ NIỀM TIN CỦA NGƯỜI BỆNH…

Hơn 30 năm gắn bó với công việc tư vấn và bán thuốc, dược sỹ Lê Thị Hậu cảm thấy vẫn rất tâm huyết với nghề và luôn tìm thấy niềm vui trong công việc khi mỗi ngày.

Năm 1988, đất nước mới mở cửa, cuộc sống của cán bộ Nhà nước còn rất khó khăn. Được sự cho phép của cơ quan chức năng, Viện Kiểm nghiệm Trung ương 1 đã mở một nhà thuốc trước cổng viện để phục vụ nhân dân và cải thiện đời sống của cán bộ công nhân viên. Là 1 đoàn viên công đoàn, bà Lê Thị Hậu được phân công quản lý và bán thuốc cho nhà thuốc của viện.

Năm 2007, bà bắt đầu nghỉ hưu sau khi nhiều năm cống hiến cho nhà thuốc của Viện, nhưng vì tình yêu nghề và nhận được nhiều sư tin tưởng, yêu quý của rất nhiều khách hàng thân thiết lâu năm, cùng với sự giúp đỡ của chồng bà quyết định mở một nhà thuốc với tên gọi là Trường Thọ, để được tiếp tục chăm sóc sức khỏe cộng đồng và hy vọng với kinh nghiệm nhiều năm của mình có thể giúp đỡ cho các bệnh nhân tiếp tục sống một cách vui khỏe…

Theo nữ dược sỹ Lê Thị Hậu – chủ Nhà thuốc Trường Thọ: Hơn 30 năm gắn bó với công việc tư vấn và bán thuốc, bà cảm thấy vẫn rất tâm huyết với nghề và luôn tìm thấy niềm vui trong công việc khi mỗi ngày, không chỉ được gặp gỡ tư vấn thuốc và sức khỏe cho những khách thân thiết mà còn được trò chuyện lắng nghe về những câu chuyện đời thường của họ… 

Chủ nhà thuốc Trường Thọ cũng chia sẻ: “Những năm trước chúng tôi không hề biết đến phát triển thương hiệu là gì. Chúng tôi chỉ biết bán thuốc và tư vấn cho bệnh nhân bằng y đức, tinh thần phục khách hàng tận tâm, và sự cảm thông với từng bệnh nhân. “Hữu xạ tự nhiên hương”, dần dần nhà thuốc có được sự tin tưởng của khách và phát triển lớn mạnh trong suốt 15 năm qua. Hướng đi nhà thuốc trong tương lai là vẫn sẽ tiếp tục giữ nguyên giá trị y đức làm cốt lõi, lấy sức khoẻ thể chất và tinh thần của bệnh nhân làm ưu tiên hàng đầu!”

PHỤC VỤ HẾT MÌNH…

Để làm được điều đó, bà Lê Thị Hậu cho biết, dược sỹ nhà thuốc luôn có ý thức trau dồi, cập nhật bổ sung những kiến thức y dược tiên tiến nhất qua tài liệu, các buổi hội thảo, cũng như trong thực tiễn trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân.

Đồng thời nhà thuốc cũng luôn liên tục cải thiện nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, kết hợp với nhiều ứng dụng công nghệ mang lại những trải nghiệm khi mua hàng tốt nhất cho khách hàng như giao hàng tại nhà, tư vấn online, mua hàng tích điểm… Ngoài ra nhà thuốc cũng liên tục tìm hiểu cập nhật thị trường để mang đến cho khách hàng những sản phẩm với giá thành hợp lý nhất kèm với chất lượng tốt nhất!

Nhà thuốc luôn liên tục cải thiện nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, kết hợp với nhiều ứng dụng công nghệ mang lại
những trải nghiệm khi mua hàng tốt nhất cho khách hàng

Theo nữ dược sỹ, thuốc là loại hàng hóa đặc biệt có ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn và hiệu quả điều trị bệnh. Tuy nhiên, thị trường thuốc hiện nay rất phức tạp khiến người tiêu dùng không thể biết được hãng nào, loại thuốc nào chất lượng tốt, xấu ra sao. Là 1 dược sỹ lâu năm trong nghề, bà luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý kiểm soát chất lượng các sản phẩm. Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe khách hàng, nhà thuốc chỉ nhập những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, hoá đơn chứng từ rõ ràng, từ những công ty lớn có tên tuổi cả trong và ngoài nước, những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

Cũng theo chủ nhà thuốc: Bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào hoạt động đều cần có sự giám sát của Nhà nước và các Bộ ngành có liên quan, kinh doanh nhà thuốc cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí việc kinh doanh thuốc tây còn phải tuân thủ nghiêm ngặt hơn theo các quy định từ Bộ Y tế bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cả tính mạng con người. Cũng bởi vậy, Nhà thuốc Trường Thọ luôn thực hiện việc bán thuốc theo đơn và đúng quy trình để đảm bảo đúng quy chế chuyên môn quy định. Chính nhờ việc bán thuốc theo đơn đã tránh được những sai sót, đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người bệnh.

Bên cạnh đó, Nhà thuốc Trường Thọ luôn tư vấn và hướng dẫn cho bệnh nhân tỉ mỉ, cặn kẽ về việc sử dụng thuốc như liều dùng thời gian uống thuốc, tư vấn cho khách hàng nên hỏi ý kiến bác sỹ khi gặp vấn đề về hiệu quả cũng như tác dụng phụ của thuốc…

Thực tế, đã có rất nhiều nhà thuốc đã ôm hàng và bán độn giá thuốc cho bệnh nhân nhưng tại Nhà thuốc Trường Thọ, mọi sản phẩm đều được niêm yết giá công khai, quản lý bằng phần mềm, hệ thống mã vạch, và được kiểm tra bao bì và hạn sử dụng định kì. Trường Thọ cũng là một trong những nhà thuốc tiên phong trong việc áp dụng phần mềm quản lý nhà thuốc liên kết với Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Menu